ผลเบอร์บาตอฟ

  • by

ทุกคนคงเห็นถึงความร้อนแรงของ เดวิด บีญ่า กันไปแล้ว กับการซัดแฮตทริกแรกของยูโร กลบรัศมีของ “เอลนิญโญ่ ” ทาทา ยัง เอ้ยยย ม่ายช่าย เฟอร์นันโด ตอร์เรส ที่ถูกคาดหวังว่าจะเป็นดาวซัลโวของยูโรครั้งนี้ ทำให้กระแสและราคาค่าตัวของ บีญ่าพ่งกระฉูดแบบฉุดไม่อยู่ ทีมใดที่อยากได้ตอนนี้ก็คงก่ายหน้าผากกันไปเป็นแถว

โดยเฉพาะทีมเราที่หาก เบอร์บาตอฟ ย้ายออกไปจริงๆ ก็ต้องหานักเตะมาแทนที่ และที่เป็นข่าวว่าทีมเราสนใจมานานอย่างเดวิด บีญ่า ก็อยู่ในบัญชีรายชื่อเหล่านั้น แต่ตอนนี้ สถานการณ์มันน่าจะอยากลำบากขึ้นมากกว่าเดิม เพราะยอดทีมต่างๆในยุโรปล้วนแต่อยากได้กันทั้งนั้น

ตอนนี้สถานการณ์ของ เบอร์บาตอฟ ยังคลุมเคลือ ยังไม่รู้จะตัดสินใจว่าจะอยู่กับทีมต่อไปหรือไม่ แต่ที่แน่ๆคือ เชฟเชนโก้ น่าจะย้ายออกจากเชลซีแน่ๆ ไม่นับอินเตอร์ของ เอียมู ที่อยากได้ ดิดิเย่ร์ ดร็อกบา ลูกรักไปอยู่ด้วย ถึงแม้กองหน้าแทบจะล้นทีมอยู่แล้ว

ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้นจริง คงหนีไม่พ้นที่เชลซีต้องเร่งหากองหน้าใหม่มาแทนให้ได้ ทั้ง ดาวิด บีญ่าและ เบอร์บาตอฟ ที่ ทีมของเสี่ยหมีล้วนอยากได้แน่นอน ทำให้ทีมเราเจองานหนักทั้งการแย่งซื้อนักเตะหรือรั้งนักเตะไว้ ทีมที่เงินมากกว่า สโมสรใหญ่กว่า กุนซือชั้นดีแถมมีทีมมีลุ้นความสำเร็จมากกว่า หากเป็นนักเตะแล้วไม่หวั่นไหวก็บ้าไปแล้ว ดีไม่ดีมันจะแย่งเอาไปทั้งสองคน

นอกจากเชลซีก็มีข่าวมิลานกับ เบอร์บาตอฟ แต่ไม่น่าจะเป็นไปได้  เพราะน่าจะดึงตัว เชฟเชนโก้ ไปแทนมากกว่าเพราะทีมเราตั้งค่าตัวไว้สูงเกินไป ยังเหลือบาร์ซ่าอีกหนึ่งทีม ที่ดูน่ากลัวในการล่าตัว เบอร์บาตอฟ เพราะมีข่าวว่าต้องเสีย เอโต้ไปแน่นอน

    

ส่วนทีมอย่างแมนยูก็ประมาทไม่ได้เหมือนกัน เพราะหากต้องสูญเสีย โรนัลโด้ ออกไปจริงๆ เฟอร์กี้ตองหานักเตะตัวใหม่เพิ่มเข้าไปแน่ เพื่อประสานงาน กับ เตเวซ และ รูนนี่ย์ คิดแล้วกลุ้มจริงๆ

งานนี้ทีมเราต้องมองหาทางเลือกเอาไว้ หากเสีย เบอร์บาตอฟไปจริงๆ แล้วโอกาสการได้ บีญ่า มาร่วมทีม มันก็ยากขึ้นไปอีก แฟนไก่รับได้ หากเสียเบอร์บาตอฟไป แล้วได้ บีญ่า มาแทนที่ แต่หากไม่ได้มาล่ะ ทีมเราจะทำอย่างไร จะฝากความหวังไว้กับ เจ้า ดาร์เรน เบนท์ คงไม่ไหว จะลุ้น บีญ่าก็มีหลายทีมอยากได้ตัว แถมค่าตัวก็ไม่ใช่น้อยๆ ที่อาจจะได้มาจริงๆ ก็อาจจะเป็นเกรดรองลงมาอย่าง ดิเอโก้ มิลิโต้ แทน แต่ไม่รู้ว่าจะสามารถแทน ดิมิทาร์เ บอร์บาตอฟ ได้หรือเปล่า

จากการคาดหวังว่าจะก้าวมาเขย่าบัลลังก์บิ๊กโฟร์ในฤดูกาลหน้า หากขาดเบอร์บาตอฟไป ทีมตราไก่เราจะยังสามารถก้าวขึ้นไปยังจุดนั้นได้อีกหรือเเปล่า เป็นเรื่องที่น่าติดตามจริงๆ …

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of